Hành hương tâm linh với 7 kỳ quan của thế giới Phật giáo (Phần 1)

Thích bài viết

Hành hương tâm linh với 7 kỳ quan của thế giới Phật giáo: Mahabodhi Temple, Boudhanath Stupa, Temple of Tooth, …..

 

1. Hành hương tâm linh đến Mahabodhi Temple, India

Hành hương tâm linh, hanh huong tam linh, du lịch tâm linh, lễ hội hành hương, du khách hành hương, hành hương du lịchHành hương tâm linh với 7 kỳ quan của thế giới Phật giáo

Hành hương tâm linh đến một trong những ngôi chùa Phật giáo đầu tiên được xây dựng bằng gạch vẫn còn tồn tại ngày nay , chùa Đại Bồ Đề là một hình ảnh khổng lồ của một vị Phật ngồi chạm vào trái đất với bàn tay phải của mình . Ngôi đền được cho là địa điểm thiêng liêng nhất trong Phật giáo vì nó được cho là nơi Đức Phật ngộ đạo dưới cây bồ đề.

2. Hanh huong tam linh đến Boudhanath Stupa, Nepal

Hành hương tâm linh, hanh huong tam linh, du lịch tâm linh, lễ hội hành hương, du khách hành hương, hành hương du lịch

Được xây dựng trong thế kỷ 14 , ngôi đền này là một nơi quan trọng của cuộc hành hương và thiền cho Phật tử Tây Tạng và Nepal. Có 4 chư Phật trên mỗi góc của ngôi đền , và một tại trung tâm , các chư Phật đại diện cho năm yếu tố. Ngoài ra còn có 13 vòng từ cơ sở đến đỉnh cao đại diện cho con đường giác ngộ.

3. Hành hương tâm linh đến Temple of Tooth, Sri Lanka

Hành hương tâm linh, hanh huong tam linh, du lịch tâm linh, lễ hội hành hương, du khách hành hương, hành hương du lịchHành hương tâm linh với 7 kỳ quan của thế giới Phật giáo

Ngôi đền được cho là đang giữ chiếc răng nanh của Phật khi ngài chết và được nhập lậu vào hành hương Sri Lanka trong tóc của một vị công chúa năm 313 trước Công nguyên. Các di tích của chiếc răng được giữ trong một ngôi đền bởi hai ngà voi lớn và dựa trên một bông hoa sen vàng.

Theo 24h


Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentLuv badge

Post Navigation